Saturday 20 June 2009

Chả Đùm


















--1/2 chén thịt heo nạc
--1 lb thịt bò
--1/2 chén gan heo
--1 trái trứng
--5 củ hành hương bẵm nhuyễn
--3 tép tỏi bằm nhuyễn
--1 miếng mỡ chài nhỏ, hay dùng mỡ miếng cắt miếng bảng to thật mỏng cũng được.
--2 muỗng cafe tiêu
--1 muỗng cafe đường
--2 muỗng cafe muối
--bánh phồng tôm
--giấy bạc

Cách Làm:
-Thịt heo + bò + gan bằm nhỏ
-Trộn thịt + hành + tỏi + tiêu + muối + đường + bột ngọt + trứng. Nêm cho vừa ăn.
--Lót mỡ chài vô tô loại bằng sành. Ddổ hỗn hợp vô tô, nhận cho thật là chặt rồi phủ một lớp mỡ chài thật mỏng bên ngoàị Lấy giấy bạc bọc lại cho thật kín.
-Hấp cách thủy khoảng 1 tiếng là chả đùm chín. Dùng tăm xăm nếu thịt không dính vào tăm là thịt chín.
-Khi ăn úp chả đùm ra dĩạ Ddể một bông hồng làm bằng cà chua ở giữa cho đẹp, rồị rải đậu phọng rang vàng + ngò lên trên. Ăn nóng chung với bánh phồng tôm.

No comments:

Post a Comment