Tuesday, 30 June 2009

Hai ngày đáng nhớ

Trong một tuần có 2 ngày mà chúng ta không cần phải bận tâm về chúng. Có 2 ngày mà chúng ta không nên để vướng bận, lo âu hay sợ hãi.
Ngày đầu tiên chính là ngày hôm qua, với tất cả lỗi lầm, với tất cả những sai sót, với những nỗi buồn và cả những niềm đau. Ngày hôm qua đã qua rồi và mãi mãi vuột khỏi tầm tay chúng ta. Chẳng có bất kỳ điều gì có thể thay đổi được ngày hôm qua. Chúng ta chẳng thể lấy lại những thứ đã cho đi, cũng chẳng thể xoá đi dù chỉ một lời chúng ta đã nói, bởi ngày hôm qua đã qua rồi.
Ngày còn lại chính là ngày mai, với những thử thách mà chúng ta chẳng thể biết trước. Những phiền muộn hay niềm vui của ngày mai cũng ở ngoài tầm tay của chúng ta. Mặt trời ngày mai sẽ mọc.Dù toả sáng rực rỡ hay bị che khuất sau những đám mây thì mặt trời ngày mai vẫn mọc và cho đến tận lúc này chúng ta chẳng thể nào đánh cuộc chuyện gì sẽ xảy ra, bởi ngày mai vẫn chưa đến.
Chúng ta chỉ còn lại một ngày .Đó là ngày hôm nay. Bất cứ một người bình thường nào cũng có thể vượt qua mọi thử thách chỉ trong một ngày hôm nay.Nhưng chúng ta lại thường gục ngã khi phải cộng thêm gánh nặng của ngày hôm qua và những gánh nặng của ngày mai.Con người thường đau khổ không phải vì hiện tại mà chính vì những hối tiếc trong quá khứ và nỗi lo âu cho tương lai. Vì thế, chúng ta hãy sống cho trọn vẹn một ngày.

3 comments:

 1. xoxo!
  Thật triết lý! nói cách khác và tóm lại là:
  hãy ngã mũ với quá khứ, xắn tay áo trước ... hiện tại còn tương lai thì kệ nó đi.

  ReplyDelete
 2. Hy vong mot ngay nao do toi se hieu nguoi sau sac them.

  ReplyDelete
 3. Hy vong mot ngay nao do toi se hieu nguoi sau sac them. J'espere.

  ReplyDelete